Câu Chuyện Thành Công

Biệt hiệu “Thị trưởng của Thung Lũng Silicon” thành lập nên Intel bước sang tuổi 41. Noyce được coi là người đặt ra tầm nhìn của công ty và đối xử với nhân viên như người trong gia đình, tán thưởng và khuyến khích làm việc nhóm. Phong cách quản lý của Noyce được gọi là phong cách “xắn tay áo” – đã tạo cảm hứng cho nhiều câu chuyện doanh nhân thành công ở thung lũng Silicon. Ông tẩy chay các chiếc xe ưa thích của công ty, chỗ đậu xe được đăng ký riêng, phi cơ riêng, đi theo hướng tối giản cấu trúc và thoải mái, nơi mà mọi người có thể đóng góp và không ai được nhận các lợi ích xa hoa. Bằng cách từ chối các đặc quyền của nhà điều hành, ông là một hình mẫu cho các thế hệ CEO tương lai của Intel

Intel – Robert Norton Noyce
CEO, Intel

Trong buổi giao lưu về khởi nghiệp, CEO Viettel nhấn mạnh: “Tri thức mà chúng ta đã dùng, đến một lúc nào đó sẽ trở thành chướng ngại để chúng ta đi tiếp”. Để minh họa, ông Nguyễn Mạnh Hùng đem đến hình ảnh người đọc sách. Thấy 10 cuốn hay thì đọc, xong liền cầm đem theo. Khi gặp tiếp 10 quyển hay khác cũng lại gánh lên vai và đi tiếp. Đến khi có 100 cuốn thì người đó sẽ không đi được nữa vì quá nặng. Nếu không bỏ những cuốn sách đó đi, chỉ giữ lại tinh thần để tìm những cuốn mới thì người kia sẽ không thể đi tiếp. “Ở Viettel, chúng tôi luôn tìm cách để mình luôn luôn là số không. Từ đó làm mới mình để khởi tạo những điều khác biệt”.

Viettel – Nguyễn Mạnh Hùng
CEO, Viettel

Từng phải đi hái rau thuê để kiếm tiền trang trải học hành khi gia đình bị phá sản, CEO Foody Tân Hoàng Minh vẫn nhớ sự đau đớn trên 10 đầu ngón tay mỗi ngày đi làm.Nhưng anh cho biết, đó là cách nhanh nhất để kiếm được đủ tiền. Với kinh nghiệm sương máu của mình, chủ ứng dụng tìm kiếm, đánh giá địa điểm ăn uống được coi là Yelp của VN cho rằng,đừng chờ đợi làm điều gì đó cho đến khi bạn được trang bị đầy đủ, bởi nó có thể mang lại những kinh nghiệm thực tế quý báu từ những người đi trước và từ chính trải nghiệm của mình.

Foody – Tân Hoàng Minh
CEO, Foody
Contact Me on Zalo
0989890326